ในนัดที่ 27 ของศึกเจลีก 2019 โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ต้นสังกัดของ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายตัวเก่งของทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ติดโทษแบน 1 นัดถ้วน หลังโดนใบเหลือครบ 4 ใบ เกมที่บุกไปเยือน เวกัลตะ เซนได 1-1 ทำให้ทีม มารินอส มี 49 แต้ม อยู่อันดับ 3 ของตาราง เจลีก 2019 ตามหลังผู้นำอย่าง เอฟซี โตเกียว เพียง 4 คะแนนเท่านั้น โดยที่เหลือเกมการแข่งขันเพียง 7 นัดเท่านั้น

โดยทีมต้นสังกัดของ เจ้าอุ้ม อย่าง โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ยังอยู่ในช่วงลุ้นแชมปืสมัยที่ 4 หลังก่อนหน้านี้เคยได้เเชมป์มาแล้ว 3 สมัยในปี 1995, ปี 2003 และปี 2004 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นผ่านมาแล้ว 14 ปีเต็มๆ ที่ยังไม่สามารถกลับไปครองแชมป์เจลีกได้เลย

ในฤดูกาล 2019 นี้ยังเหลืออีก 7 นัด ที่เจ้าอุ้ม มีโอกาสที่จะพาทีมเข้าป้ายแชมป์เจลีก เพราะดูจากเกมที่เหลือของ มารินอส ได้เปรียบกว่ากลุ่มอื่นพอสมควรเลย เนื่องจากจะเจองานไม่หนักเพราะ 5 ใน 7 เกม จะเจอกับทีมท้ายตารางซึงถือว่าเป็นเรื่องง่ายกว่ากลุ่มลุ้นแชมป์ทีมอื่น โดยที่โปรแกรมที่เหลือของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส (เยือน) จูบิโล่ อิวาตะ ทีมอันดับ 18 ของตาราง , (เหย้า) โชนัน เบลล์มาเร ทีมอันดับ 15 ของตาราง , (เยือน) ซากัน โทสุ ทีมอันดับ 16 ของตาราง , (เหย้า) คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมอันดับ 7 ของตาราง , (เยือน) มัตสึโมโตะ ยามากะ ทีมอันดับ 17 ของตาราง , (เยือน) คาวาซากิ ฟรอนตาเล ทีมอันดับ 5 ของตาราง และ (เหย้า) เอฟซี โตเกียว

โดยที่ทีมจ่าฝูงตอนนี้อย่าง เอฟซี โตเกียว 5 ใน 7 นัดที่เหลือจะเป็นเกมที่จะต้องออกไปเยือนล้วนๆ ไม่ว่าจะต้องออกไปเจอกับ ซากัน โทสุ , วิสเซล โกเบ , โออิตะ ทรินิตะ , จูบิโล่ อิวาตะ ซึ่งใน 7 นัดที่เหลือจะได้เล่นในบ้านเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น โดยที่เกมสุดท้ายจะต้องออกไปเยือนกับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ที่ของ ธีราทร ที่กำลังขับเขี้ยวในการลุ้นแชมป์อีกด้วย